Contact us on +668 4668 1993 or aspasign@hotmail.com

OHM-Movement

 • Pepsi ล้มแผนโฆษณาบน “อวกาศ”

  (Image: © StartRocket) Pepsi เจ้าพ่อซอฟต์ดริงค์รายใหญ่ของโลกประกาศล้มเลิกแผนการโฆษณาผลิตภัณฑ์ของตัวเองในอวกาศผ่านบริษัทสตาร์ทอัปรัสเซีย การตัดสินใจครั้งนี้เกิดขึ้นเพื่อหลีกเลี่ยงเสียงวิจารณ์จากสาธารณชนที่มองว่าการใช้ “บิลบอร์ดอวกาศ” นั้นเป็นกลยุทธ์ที่ไม่ยุติธรรมกับคู่แข่งทั่วโลก ย้อนไปเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา สำนักข่าว Futurism ตีพิมพ์ว่าบริษัทลูกของ PepsiCo ในรัสเซียกำลังทำงานกับบริษัท StartRocket สตาร์ทอัปที่ระบุว่าจะส่งแคปซูลดาวเทียมขึ้นไปยิงโลโก้สินค้าบนท้องฟ้า เพื่อให้ผู้คนบนโลกได้มองเห็นแบบไม่ต้องสวมแว่นใดๆ รายงานระบุว่าความร่วมมือนี้เกิดขึ้นเพื่อทำแคมเปญโฆษณาเครื่องดื่มเสริมพลังงานชื่อ “Adrenaline Rush”…

 • อยากลงน้ำบ้าง! “VGI” แจ้งใช้เงิน 100 ล้านบาท สยายปีกไปสู่การโฆษณาใน “เรือด่วนเจ้าพระยา”

  ตั้งแต่ย่างเข้าสู่ปี 2019 “VGI” บริษัทสื่อโฆษณาที่มี “BTS” เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ยังไม่หยุดใช้เงินในการซื้อหุ้นและร่วมทุนกับบริษัทอื่นๆ เลย เพื่อขยายธุรกิจให้ใหญ่ขึ้นตามเทรนด์การเติบโตของเม็ดเงินโฆษณาสื่อนอกบ้านเลย ไล่มาตั้งแต่วันที่ 21 มีนาคม ร่วมทุนกับ “แอ็ดเอเชีย (ประเทศไทย)” ตั้ง “วีจีไอ เอนี่มายด์เทคโนโลยี” ทุนจดทะเบียน 1…

 • IKEA แปลงโฉมสถานีรถไฟในปารีส ให้กลายเป็นโชว์รูมดีไซน์เก๋

  ปีนี้ดูเหมือนว่านโยบายการเปิดสโตร์ขนาดเล็ก แต่เจาะเข้าสู่เมืองใหญ่ของ IKEA (อ่านเพิ่มเติม คลิกที่นี่) จะเกิดหน้าเปิดตัวอย่างเต็มรูปธรรมมากขึ้น ล่าสุด เพิ่งเปิดสาขาในนิวยอร์ค และปารีส ด้วยโมเดลดังกล่าว และเพื่อสร้างการรับรู้ว่าสาขาใหม่ของอิเกียได้เปิดตัวแล้ว ทาง IKEA จัดดิสเพลย์ โดยแปลงโฉมสถานีรถไฟในปารีสให้กลายเป็นสถานที่ทดลองสินค้าของอิเกีย สาขา La Madeleine ซึ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 6…

 • “เอไอเอส-MACO” ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง พระราชพิธีครั้งประวัติศาสตร์

  เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ภาคเอกชนขอเป็นส่วนหนึ่งของพระราชพิธีครั้งประวัติศาสตร์ในครั้งนี้โดยพร้อมเพรียงกัน โดยบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส(AIS) ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่ง กับกองอำนวยการร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่จะเดินทางมาร่วมถวายพระพรชัยมงคล ด้วยการจัดรถบัสให้บริการรับ/ส่งฟรี วันที่ 5 พฤษภาคม2562 เวลา 08.00-24.00 น. ณ จุดพักคอยที่ภาครัฐกำหนดไว้…

 • 12 แรงกระเพื่อมในวงการโฆษณาปี 2019 ที่นักการตลาดต้องรับรู้

  สมาคมมีเดียเอเยนซี่ และธุรกิจสื่อแห่งประเทศไทย ได้แถลงการใช้สื่อปี 2018 รวมถึงเทรนด์การใช้สื่อโฆษณาในปี 2019 ซึ่งพบว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจหลายประเด็นด้วยกัน BrandAge Online สรุปประเด็นที่เป็นแรงกระเพื่อมสำคัญในปีนี้มาให้รวมทั้งสิ้น 12 ประเด็นด้วยกัน คือ 1. โฆษณา 2018 ภาพรวมโต 5% รัฐกร สืบสุข…