Contact us on +668 4668 1993 or aspasign@hotmail.com

OHM-Movement

 • ชำแหละกลยุทธ์ใช้สื่อเลือกตั้ง ‘62 พรรคการเมืองแห่ใช้ “คอนเทนต์ + โซเชียลมีเดีย” สร้างสาวก

  “เลือกตั้ง 2562” เป็นหนึ่งในการเลือกตั้งครั้งประวัติศาสตร์ของเมืองไทยที่ก็ว่าได้ นับตั้งแต่เป็นทั้งการเลือกตั้งในรอบ 8 ปี, มีคนรุ่นใหม่ที่เป็นทายาทนักธุรกิจ – ทายาทนักการเมืองตบเท้าเข้าสู่สนามเลือกตั้ง, มีการออกพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พ.ศ. 2561 โดยที่มีผลต่อการใช้สื่อของพรรคการเมือง ที่ไม่สามารถหาเสียงผ่านทีวี และวิทยุได้ ทำให้สื่อหลักของการหาเสียงครั้งนี้ คือ “สื่อออนไลน์” และ “สื่อนอกบ้าน”…

 • ส่อง 7 อินไซต์คนไทย “เหนือ-กลาง-อีสาน-ใต้” ในวันที่ “รถแห่” ยังแพ้มือถือ

  เสียง “รถแห่” หรือรถกระบะติดลำโพงตัวเขื่อง วิ่งไปรอบเมืองนัยว่าเพื่อโฆษณาชี้ชวนไปทำบางสิ่งบางอย่าง ดูจะเป็นประสบการณ์ที่คนไทยทั้งเหนือ – กลาง – อีสาน – ใต้ คุ้นเคยเป็นอย่างดี แต่ในยุคที่ดิจิทัลเริ่มคืบคลานเข้ามาในวิถีชีวิตมากขึ้นเรื่อย ๆ บางทีก็อาจถึงเวลาที่ต้องยอมรับว่า รถแห่เหล่านั้นไม่สามารถสร้างอิมแพคได้เท่ากับที่เคยเป็นมาในอดีต หากแต่เป็นอุปกรณ์ทรงเหลี่ยมอย่างสมาร์ทโฟนที่กลายเป็นอุปกรณ์คู่ใจในการใช้ชีวิตประจำวันแทน และการมาถึงของอุปกรณ์ดิจิทัลชิ้นนี้ ยังเป็นตัวช่วยผลิตข้อมูล (Data)…

 • สื่อดั้งเดิมซึม! งบโฆษณาเลือกตั้ง 500 ล้าน “ออนไลน์-สื่อนอกบ้าน” กวาดเรียบ

  แม้ปีนี้จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 เข้ามาเป็นปัจจัยบวก กระตุ้นการใช้เม็ดเงินในอุตสาหกรรมสื่อมากขึ้น และหากเปรียบเทียบกับการเลือกตั้งครั้งล่าสุดในปี 2554 ที่มีเม็ดเงินเลือกตั้งผ่านสื่อราว 300 ล้านบาท พบว่าหนังสือพิมพ์ ได้งบไปถึง 50% ทีวีรองลงมาอยู่ที่ 46% ตามด้วยวิทยุ 3% และสื่อกลางแจ้ง 1%

 • ‘เลือกตั้ง’ สื่อ เงินสะพัด‘ออนไลน์-OOH’รับทรัพย์

  สื่อออนไลน์-สื่อนอก บ้านเตรียมรับทรัพย์ อานิสงส์เลือกตั้งดันเม็ดเงินโฆษณาสะพัด 300-500 ล้านบาท ขณะที่ทั้งอุตสาหกรรมโต 5% เผยกฎเข้มกกต. จำกัดงบ-ห้ามใช้สื่อทีวีทำซบเซา แนะใช้เครื่องมือถูก คอนเทนต์ดี สร้างเรื่องราวโดนใจ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้แน่ หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้วันที่ 24 มีนาคม 2562 เป็นวันเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร…

 • บิลบอร์ด-สื่อโฆษณากลางแจ้ง เฟื่องได้ยุคสมาร์ทโฟน

  Netflix ผลิตคอนเทนต์มากมายในแต่ละปี และลงทุนอย่างมากด้านโฆษณา โปรโมชัน รวมถึงวิจัยตลาด ทั้งยังพยายามดึงดูดลูกค้าใหม่ๆ แต่เมื่อบริษัทมองหาคนเขียนบท ผู้กำกับ และนักแสดงรุ่นใหม่ๆ บริษัทตัดสินใจขึ้นป้ายบิลบอร์ดที่ Sunset Strip ในลอสแองเจลีส ซึ่งคนกลุ่มเป้าหมายเดินผ่านทุกวัน และเป็นวิธีที่เนตฟลิกซ์เชื่อว่าได้ผล กลยุทธ์ของ Netflix เป็นสิ่งที่หลายแบรนด์ยักษ์ใหญ่ของโลกกำลังนำมาใช้ ในยุคที่โฆษณากลางแจ้งกลับมาแจ้งเกิดอีกครั้ง ทั้งที่ภาพรวมหันเหไปสู่โฆษณาทางดิจิทัล…