Contact us on +668 4668 1993 or aspasign2020@gmail.com

News & Activities

 • นายกสมาคมป้ายและโฆษณา ร่วมบรรยายถึงทิศทางตลาดสื่อโฆษณานอกบ้าน ปี 2567 ในงาน MAAT

 • สภาพอากาศวันนี้ กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม 47 จังหวัด กทม. หนักสุด 80 เปอร์เซ็นต์

  วันนี้ (7 ต.ค.) กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นจากประเทศจีนปกคลุมภาคเหนือตอนบน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน และทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนมีฝนน้อย ในขณะที่ลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้าปกคลุมภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ และอ่าวไทย

 • เตือนฉบับ 9 ‘พายุโนรู’ ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลาง 156 กม./ชม. เข้าเวียดนาม 28 ก.ย.

  27 ก.ย.2565 – เมื่อเวลา 11.00 น. กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง “พายุโนรู” ฉบับที่ 9 ระบุว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันนี้ (27 ก.ย. 2565) พายุไต้ฝุ่น…

 • เตือน ปรากฏการณ์ เมฆโลกร้อน ‘extreme weather’ สภาพอากาศแปรปรวนอย่างหนัก

  ปรากฏการณ์เมฆลอยต่ำ และท้องฟ้ามืดครึ้มเหมือนยามค่ำคืนเมื่อช่วงเช้าวันนี้ ทำให้หลายคนเกิดคำถาม ล่าสุด ผศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ นักวิชาการด้านทะเลและสิ่งแวดล้อม และอาจารย์ประจำภาควิชาวิทยาศาสตร์ทางทะเล คณะประมง มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Thon Thamrongnawasawat ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยระบุ ภาพเมฆดำทะมึน เปลี่ยนกรุงเทพตอนเช้าให้เป็นเหมือนตอนกลางคืน คงเป็นสิ่งที่ทำให้เพื่อนธรณ์ตกใจ นั่นคือเมฆโลกร้อน เกิดจากทะเลร้อน…

 • สภาพอากาศวันนี้! อุตุฯ เตือนฉบับที่ 1 ไทยเจอฝนถล่มยาวร่วมอาทิตย์

  กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือน ฉบับที่ 1 ไทยเจอฝนตกหนักถึงหนักมาก มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 9-14 ก.ค.65 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนฉบับที่ 1 ฝนตกหนักถึงหนักมาก บริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 9-14 ก.ค.65 โดยในช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.…

 • กรมอุตุ เตือนพายุดีเปรสชัน กทม. และ 36 จังหวัด เตรียมรับมือ 30 มิ.ย.-2 ก.ค.

  กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนพายุดีเปรสชันฉบับที่ 4 บริเวณทะเลจีนใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย.– 2 ก.ค.65 ไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กทม. และ 36 จังหวัด เตรียมรับมือ

 • สภาพอากาศวันนี้! ทั่วไทยมีฝน เตือน 13 จังหวัดรับมือฝนตกหนัก-ลมแรง

  กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์สภาพอากาศวันนี้ ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง เตือน 13 จังหวัดรับมือฝนตกหนักและลมกระโชกแรง พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังอ่อนยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ประกอบกับร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ตอนบนภาคเหนือของประเทศไทย และประเทศลาวตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนและอ่าวตังเกี๋ย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ โดยมีลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและลมกระโชกแรงไว้ด้วย

 • ทั่วไทย มีฝนเพิ่ม เตือนภาคใต้ รับมือพายุไซโคลนอัสนี อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลัน

  พยากรณ์อากาศวันนี้ กรมอุตุฯ เผย ภาคเหนือ อีสาน กลาง และ ตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนเพิ่มมากขึ้น เตือนภาคใต้ เตรียมรับมือ พายุไซโคลนอัสนี ปกคลุมประเทศไทย อ่าวไทย และทะเลอันดามัน ทำฝนตกหนักทั่วพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูง 2 เมตร…

 • สภาพอากาศวันนี้ ไทยตอนบนร้อน ภาคเหนือร้อนจัด ระวังพายุฝนฟ้าคะนอง

  วันนี้ตอนบนของไทยมีอากาศร้อน โดยเฉพาะภาคเหนือร้อนจัดบางจุด นอกจากนั้นยังมีโอกาสเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตกบางแห่ง และฟ้าผ่าด้วย

 • พยากรณ์อากาศวันนี้ ภาคเหนือ-กลาง-ใต้ มีฝนตกร้อยละ 60 ของพื้นที่

  กรมอุตุฯ เผย พยากรณ์อากาศวันนี้ ภาคเหนือ-กลาง-ใต้ มีฝนตกหนักบางพื้นที่ โดยเฉพาะภาคเหนือระวังอันตรายจาก ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ขณะที่ กทม. มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30 ของพื้นที่

 • จับตา พายุ 3 ลูก ดึง “ฤดูฝน” มาเร็ว วันสงกรานต์

  เฟซบุ๊ก จับตาอากาศ โพสต์ภาพถ่ายดาวเทียม จับตา พายุ 3 ลูก กระทบไทย วันสงกรานต์ ทำให้ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูฝน ประจำปี 2565 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสต์ ฤดูฝนมาเร็วกว่าค่าเฉลี่ย 1 เดือน จริงหรือไม่ ต้องจับตา

 • สภาพอากาศวันนี้! ทั่วไทยเจอฝน เตือน 21 จว.ตกหนัก-ลมแรง

  กรมอุตุฯพยากรณ์อากาศวันนี้ ทั่วทุกภาคเจอฝนฟ้าคะนอง อีสานหนักสุด เตือน 21 จังหวัดฝนตกหนักบางแห่ง และลมกระโชกแรง

 • สภาพอากาศวันนี้ !! อุตุฯ เตือน 22 จังหวัดทั่วไทยรับมือฝนตก

  กรมอุตุฯ เผย มวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากจีนเข้าไทย ส่งผลให้มีอากาศเย็นในตอนเช้า โดยมีฝนฟ้าคะนอง 22 จังหวัดทั่วไทย กรมอุตุนิยมวิทยา เผย บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนที่แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณดังกล่าวอากาศร้อนในตอนกลางวัน โดยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ด้านตะวันตกของภาคเหนือและภาคกลาง และภาคตะวันออก สำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคใต้มีฝนลดลง ฝุ่นละอองขนาดเล็กในระยะนี้ ประเทศไทยมีฝุ่นละออง/หมอกควันสะสมน้อย เนื่องจากมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น

 • พยากรณ์ฝน เรดาห์กทม.ตรวจพบกลุ่มฝน”กรุงเทพฯ-ปริมณฑล” อัพเดทล่าสุด เช็กเลย

  สภาพอากาศ พยากรณ์ฝน เรดาร์กรุงเทพมหานคร ตรวจพบกลุ่มฝนปกคลุมบริเวณกรุงเทพฯและปริมณฑล เช็กเลยพื้นที่ไหนบ้าง

 • สภาพอากาศวันนี้ !! อุตุฯ เตือน ฝนตก 10 จังหวัด อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

  กรมอุตุฯ เผย มวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลงอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนมีกำลังอ่อนลง ทำให้บริเวณกล่าวมีอุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า สำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลง ทำให้ภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดลง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีกำลังอ่อนลง โดยอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2…

 • เตือน 53 จว. รับมือฝนฟ้าคะนอง “เหนือ-อีสาน” อุณหภูมิลดฮวบ 4-6 องศาฯ

  กรมอุตุฯ ประกาศเตือน 53 จังหวัดทั่วไทย รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รับมือฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง “เหนือ-อีสาน” อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาฯ โดยมีอากาศเย็นถึงหนาว ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ส่วน “กลาง-ตอ.” อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาฯ อากาศเย็นในตอนเช้า ขณะที่ “ใต้”…

 • ขอความร่วมมือ –> ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงป้ายโฆษณา (Billboard) ประจำปี 2565 @SAFETY’22-23

  สมาคมป้ายและโฆษณา ได้ดำเนินการจัดโครงการ “ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงป้ายโฆษณา” อย่างต่อเนื่อง และปัจจุบันเป็นการดำเนินโครงการประจำปี 2565 หรือ SAFETY’22-23 โดยมีวัตถุประสงค์….

 • Pavilion package ออกมา เป็นสิทธิประโยชน์ให้สมาชิกของเฟสป้า พันธมิตรของสมาคม ราคา 2,950 ยูโร มีบูธ 9 ตร.ม. มีมาร์เกตติ้งช่วยโปรโมทด้วย

  Pavilion package ออกมา เป็นสิทธิประโยชน์ให้สมาชิกของเฟสป้า พันธมิตรของสมาคม ราคา 2,950 ยูโร มีบูธ 9 ตร.ม. มีมาร์เกตติ้งช่วยโปรโมทด้วย

 • ประกาศเตือนภัย –>> ไทยตอนบนพายุฝนฟ้าคะนอง ฝนหนักบางแห่ง ระวังอันตราย ‘พายุฤดูร้อน’

 • ประกาศเตือนภัย –> เตือนรับมือ ‘พายุฤดูร้อน’ 16-19 เม.ย.นี้

  มวลอากาศเย็นจากจีนจะแผ่ลงมาปกคลุมภาคอีสานของไทยในวันนี้ บวกกับไทยตอนบนมีอากาศร้อนต่อเนื่องมาหลายวัน ทำให้พื้นที่ดังกล่าวมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น วันที่ 16 เม.ย. 2564 กรมอุตุนิยมวิทยาพยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า ความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยตอนบน มีอากาศร้อนกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน ในขณะที่ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้ง ???…

 • สารอวยพรปีใหม่ไทย 2564 (Happy Songkran Festival 2021) –> จาก “คุณพาขวัญ วงศ์พลทวี” / นายกสมาคมป้ายและโฆษณา (ASPA)

  สุขสันต์วันสงกรานต์ ขอให้ท่านมีสุขภาพแข็งแรง โชคดี และมีความสุขไปตลอดทั้งปีนี้ Happy Thai Traditional New Year’s Day (Songkran Festival 2021) สมาคมป้ายและโฆษณาขอเป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจ ให้ทุกท่านผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปให้ได้ สถานการณ์นี้เป็นช่วงเวลาที่แสนยากลำบาก แต่ก็ขอให้ทุกท่านร่วมด้วยช่วยกันต่อสู้ …?❤✌แล้วเราจะผ่านพ้นมันไปได้ ?✌❤…

 • ประกาศ –> แต่งตั้ง “ผู้ดำรงตำแหน่งแทนนายกสมาคมป้ายและโฆษณาประจำปี 2563-2565”

  สืบเนื่องด้วยคุณกิติชัย ศรีจำเริญ ได้ยื่นหนังสือ “ลาออก จากตำแหน่งนายกสมาคมป้ายและโฆษณา” ด้วยเหตุต้องรับผิดชอบหน้าที่ในกิจการส่วนตัวหลายประการ และอาจส่งผลกระทบให้การปฏิบัติหน้าที่ในฐานะนายกสมาคมป้ายและโฆษณานั้น ไม่เป็นไปด้วยความต่อเนื่องและมีประสิทธิผลไม่ตรงตามเป้าประสงค์ที่ตั้งไว้เดิม การนี้ เพื่อให้การดำเนินงานหรือภารกิจของสมาคมป้ายและโฆษณา ตลอดจนสิทธิประโยชน์ใดๆ อันเกี่ยวข้องกับสมาชิกได้ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อย และยังคงไว้ซึ่งความต่อเนื่องของการบริหารงานของสมาคมป้ายและโฆษณา คณะกรรมการบริหารงานสมาคมป้ายและโฆษณาปี 2563-2565 ได้เห็นพ้องและมีมติแต่งตั้งให้ “คุณพาขวัญ วงศ์พลทวี” ประธานบริหาร บริษัท…

 • ประกาศเตือนภัย –> ประกาศ ‘กรมอุตุนิยมวิทยา’ ฉบับที่ 19 พิษ ‘พายุฤดูร้อน’ กระทบ 13 จังหวัด

  ประกาศ “กรมอุตุนิยมวิทยา” ฉบับที่ 19 ภาคเหนือ 13 จังหวัดได้รับผลกระทบจาก “พายุฤดูร้อน” ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก พายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นบริเวณประเทศไทย ซึ่งมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงฟ้าผ่า เกิดขึ้นได้น้อยลง แต่ยังคงมีผลกระทบในภาคเหนือ จังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่…

 • ประกาศเตือนภัย –> อุตุเตือน 37 จังหวัดรับมือพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้น 21-22 มี.ค.

  เมื่อวันที่ 21 มี.ค. 2564 กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย (มีผลจนถึงวันที่ 22 มีนาคม 2564)” ฉบับที่ 5 ลงวันที่ 21 มีนาคม 2564 ระบุว่า !!! ประเทศไทยมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น…

 • ประชาสัมพันธ์ –>> “Sign Asia Expo 2021” เปิดให้จองพื้นที่แล้ววันนี้ !!

  “ ไอบริก ” ผู้นำแห่งวงการเทรดโชว์นวัตกรรมป้ายและสื่อโฆษณาอันดับ 1 ของเมืองไทย งานแสดงนวัตกรรมธุรกิจป้ายโฆษณา งานพิมพ์อันดับ 1 ของไทยและประเทศเพื่อนบ้าน บน Sign Asia E-Showroom + Sign Asia Expo 2021 เรียนเชิญบริษัทผู้จำหน่ายสินค้าและบริการชั้นนำของวงการธุรกิจป้ายโฆษณาและการพิมพ์ดิจิทัล…

 • ประกาศเตือนภัย –> เตือน! พายุฝนถล่มไทย กทม.ฟ้าคะนอง 40% เหนือ-อีสานหนาว ลูกเห็บตก

  กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน ประเทศไทยจะมาพายุฝนฟ้าคะนองและลมแรง มีลูกเห็บตกในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง เมื่อวันที่ 9 ก.พ. 2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ระบุว่า คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกได้เคลื่อนผ่านภาคเหนือ เข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนแล้ว ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก…

 • ขอความร่วมมือ –> ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงป้ายโฆษณา (Billboard) ประจำปี 2564 @ SAFETY’21-22

  สมาคมป้ายและโฆษณา ได้ดำเนินการจัดโครงการ “ตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงป้ายโฆษณา” อย่างต่อเนื่อง และปัจจุบันเป็นการดำเนินโครงการประจำปี 2564 หรือ SAFETY’21-22 โดยมีวัตถุประสงค์ 1. เพื่อ ลดปัญหาอุบัติเหตุ ที่อาจส่งผลถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน 2. เพื่อ สร้างค่านิยม ให้ภาคเอกชนและประชาชนปฏิบัติตามกฎหมาย 3. เพื่อรณรงค์ส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้ ตระหนักรู้…

 • สารอวยพรปีใหม่ 2564 (HAPPY NEW YEAR 2021) –> จาก “คุณกิติชัย ศรีจำเริญ” / นายกสมาคมป้ายและโฆษณา (ASPA)

  “HAPPY NEW YEAR 2021″ “ขอให้ปีใหม่ ชะล้างความทรงจำ และเรื่องเลวร้ายในปีที่ผ่านไป แล้วนำพาการเริ่มต้นใหม่มาสู่ชีวิต ! ขอให้คุณและครอบครัวมีความสุขตลอดปีใหม่นี้”

 • ข่าวงานสัมมนาออนไลน์ –> “ภาษีป้ายใหม่ปี 64 เรื่องสำคัญ ต้องรู้สำหรับผู้ประกอบการ” @ 22-12-2563 / ZOOM Webinar

  เนื่องด้วยป้ายโฆษณาในรูปแบบต่างๆ ที่พบในปัจจุบันมีอยู่มากมายหลายประเภท ทุกประเภทล้วนมีวัตถุประสงค์หลัก ในการสร้างความโดดเด่นของเนื้อหาเพื่อโฆษณาดึงดูดสายตาของประชาชนให้ได้ระลึกถึงตัวสินค้าหรือบริการ การนี้กระทรวงมหาดไทย ได้ออกกฎกระทรวงกำหนดอัตราภาษีป้าย พ.ศ 2563 ตามความในพระราชบัญญัติภาษีป้าย พ.ศ. 2510 ซึ่งจะประกาศบังคับใช้วันที่ 1 มกราคม 2564 โดยจะยกเลิกกฎกระทรวง ฉบับที่ 5 พ.ศ. 2535…

 • ประเมินความพึงพอใจงานสัมมนาออนไลน์ –> “ภาษีป้ายใหม่ปี 64 เรื่องสำคัญ ต้องรู้สำหรับผู้ประกอบการ” @ 22-12-2563 / ZOOM Webinar

  ในนามสมาคมป้ายและโฆษณา ต้องขอขอบพระคุณสมาชิก และผู้ประกอบการทุกท่านเป็นอย่างสูง ที่ให้เกียรติเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ “ภาษีป้ายใหม่ปี 64 เรื่องสำคัญ ต้องรู้สำหรับผู้ประกอบการ” ผ่านระบบ ZOOM Webinar เมื่อวันอังคารที่ 22 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00-12.00 น. ที่ผ่านมา สมาคมฯ…