Contact us on +668 4668 1993 or aspasign2020@gmail.com

OHM-Movement

 • ระเบิดพลังฮึดสู้ให้รู้กัน ! M-150 แปลงร่าง 6 นักเตะไทยเป็นงาน Art สุดเท่ ชวนคนไทยร่วมเชียร์ช้างศึกลุยบอลโลกรอบคัดเลือก !

  ‘บอลโลก’ กับ ‘บอลไทย’ แม้จะดูเป็นเส้นขนานที่ยากจะมาบรรจบกันได้ง่าย ๆ แต่สำหรับแฟนบอลไทยหลายคน (แอดด้วย 🥺) ยังคงเต็มเปี่ยมไปด้วยความหวัง และความฝัน ที่อยากจะเห็นทีมช้างศึกพาธงชาติไทยไปโบกสะบัดในฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายสักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะกับทีมชาติไทยชุดนี้ที่ผสมผสานนักเตะฝีเท้าดี ๆ มากมายไว้อย่างคับคั่ง อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกความฮึกเหิม ปลุกไฟสู้ให้ลุกโชนก็คือ แคมเปญจาก ‘M-150’ ที่จับมือกับ Plan B Eleven ปลุกพลังคนไทยร่วมกันซัพพอร์ตและส่งเสียงเชียร์เป็น พลังฮึดสู้…

 • Burger King ฝรั่งเศสเล่นใหญ่ ! เปลี่ยนของในร้านให้เป็นสีเทา ผ่านแคมเปญต่อต้านการกลั่นแกล้งในโรงเรียน

  เป็นเรื่องปกติที่เวลาเข้าร้านฟาสต์ฟู้ด เรามักจะเจอบรรยากาศที่มีสีสันสดใส เพื่อกระตุ้นความอยากอาหาร แต่ภาพจำเหล่านี้กลับหายไป เมื่อแอดเห็นภาพของร้าน Burger King ในฝรั่งเศสฮะ นี่เป็นเคสที่น่าสนใจจาก Burger King ฝรั่งเศส ที่ทำงานร่วมกับเอเจนซี Buzzman Paris โดยไปเจออินไซต์มาว่า 1 ใน 10 ของเด็กในประเทศถูกกลั่นแกล้งที่โรงเรียน ซึ่งเป็นสัดส่วนที่เยอะมาก แต่เด็กเหล่านี้กลับไม่ถูกมองเห็นจากสังคมในวงกว้างเท่าที่ควรจะเป็น…

 • Oatly หัวหมอ! สร้างสรรค์วิธีปฏิบัติตามกฎการโฆษณาของฝรั่งเศสแบบศิลป์ขั้นสุด

  Oatly แบรนด์นมข้าวโอ๊ตหาวิธีปฏิบัติตามกฎการโฆษณาของฝรั่งเศสอย่างสร้างสรรค์ โดยเนรมิตงานศิลปะจากภาพข้อความบนฝาผนังที่ดูเรียบง่ายสีขาวดำ มาเล่นกับภาพสินค้า Oatly จนเป็นไปตามกฎการโฆษณาที่กำหนดไว้ และสามารถเปิดตลาดเมืองน้ำหอมได้เต็มตัว ต้องยอมรับว่ากฏการโฆษณาของฝรั่งเศสนั้นระบุไว้อย่างน่ารัก ว่ากำแพงเชิงพาณิชย์ที่มีการเปิดให้เช่าพื้นที่บิลบอร์ดนั้นจะต้องดำเนินการ “อย่างมีศิลปะ” เท่านั้น สิ่งที่ Oatly ทำนั้นไม่ใช่การวาดรูป แต่พยายามสร้างงานศิลปะด้วยมุมภาพแลัการตั้งกล้องเพื่อส่งต่อข้อความว่า “กำแพงนี้จะไม่ดีกว่านี้ด้วยเครื่องดื่มข้าวโอ๊ตสักกล่องหรือ?” โดยให้สอดคล้องกับกฎการโฆษณาเชิงพาณิชย์ที่เข้มงวดของฝรั่งเศส จากวิดีโอที่ Oatly เผยแพร่…

 • ส่องไอเดียรีแบรนด์สุดโมเดิร์น อัตลักษณ์ใหม่เมืองกรุงเทพฯ ปลดปล่อยความสร้างสรรค์สไตล์ไทยจาก Farmgroup

  ในโลกการตลาดยุคนี้ เชื่อว่าเป้าหมายสุดล้ำค่าที่เหล่านักการตลาดตามหานั้น อาจไม่ใช่ยอดขายอีกต่อไป แต่เป็น ‘ภาพจำ’ หรือพื้นที่ในใจของคน แบรนด์ยุคใหม่จึงให้ความสำคัญกับการทำ Branding เพื่อสร้างตัวตนที่แข็งแรงให้กับตัวเอง ซึ่งการทำ Branding ก็ไม่ได้สำคัญกับแบรนด์อย่างเดียว แต่ก็จำเป็นสำหรับการสื่อสารตัวตนของ ‘องค์กร’ เช่นกัน วันนี้แอดจะพามาส่องอัตลักษณ์ครั้งใหม่ของ ‘กรุงเทพมหานคร’ ที่คิดและออกแบบโดยกราฟิกเฮาส์มือฉมังอย่าง Farmgroup ! เริ่มที่การสร้างอัตลักษณ์ผ่านฟอนต์แบบใหม่ ‘เสาชิงช้า (Sao Chingcha)’ ที่ผสมผสานเอกลักษณ์ของอักษรไทย ‘แบบไทยนริศ’ หรือการเขียนโดยใช้ปากกาหัวแบน เข้ากับความโมเดิร์นของฟอนต์สไตล์…

 • The North Face เปลี่ยนแลนมาร์ก Big Ben เป็นซูเปอร์โมเดลรับลมหนาว

  Big Ben เป็นหอนาฬิกา 4 หน้าปัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก แต่แบรนด์ The North Face กำลังเพิ่มบทบาทใหม่ให้แลนมาร์กแห่งนี้ โดยการจับ Big Ben มาสวมเสื้อกันหนาว กลายเป็นซูเปอร์โมเดลรับลมหนาวที่เรียกความฮือฮาได้ทั่วโลก เพราะเป็นการใช้คอมพิวเตอร์กราฟฟิกแล้วโพสต์บนโซเชียลมีเดีย แม้ว่า Big Ben จะอยู่ที่ลอนดอน…

 • ไม่ต้องท้า เพราะพวกกูมาถึงที่ ! ‘4 Kings 2’ พร้อมเดือดทั่วประเทศ หนังไทยฟอร์มยักษ์ที่ดุเด็ดเผ็ดมันส์กันตั้งแต่โปรโมต !

  4 Kings กลับมาแล้วโว้ยยย !!! นี่น่าจะเป็นประโยคแรกที่แฟน ๆ ภาพยนตร์หลายคนตะโกนออกมาสุดเสียง หลังเห็นป้าย ‘4 Kings 2’ กระจายไปทั่วทั้งบ้านทั้งเมือง หลังจากสร้างปรากฏการณ์ความดุเดือดเป็นอย่างมากในภาคแรก ในที่สุดก็ถึงเวลาปลุกความมันส์ พร้อมเปิดอัลบั้ม 2 อย่างเป็นทางการจาก 2 ผู้ร่วมเปิดสถาบัน “4 Kings 2”…

 • Chivas Regal จุดไฟแคมเปญ “Light up the Night” โปรโมตรุ่นลิมิเต็ดในธีมเทศกาลดิวาลี

  ในขณะที่ชาวไทยเตรียมตัวลอยกระทง แต่ชาวอินเดียที่นับถือศาสนาฮินดูกำลังนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลสำคัญที่มักจัดขึ้นในช่วงตุลาคมหรือพฤศจิกายนของทุกปี นั่นคือเทศกาลแห่งแสงหรือ Diwali ซึ่งมักมีการจุดไฟฉลองติดต่อกันหลายวันหลายคืน ล่าสุดแบรนด์วิสกี้อย่าง Chivas Regal ได้ร่วมจุดไฟฉลองเทศกาลดิวาลีนี้ด้วย ผ่านแคมเปญ “Light up the Night” เพื่อโปรโมตรุ่นลิมิเต็ด แคมเปญนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อนำเสนอให้ Chivas XV ถูกเลือกเป็นขวัญในอุดมคติสำหรับนักเดินทางที่ต้องการเฉลิมฉลองและแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ กับคนที่รัก…

 • NASA ตั้งบิลบอร์ด 3 มิติ 30 ฟุต โชว์หนังสั้น 6 นาที ฉลองความพยายามในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต!

  ผู้เข้ามาเยี่ยมชมศูนย์อวกาศเคนเนดีหรือ Kennedy Space Center Visitor Complex (KSCVC) ของ NASA กำลังตื่นเต้นกับจอแสดงผล 3 มิติขนาด 30 ฟุตที่จะโชว์หนังสั้นความยาว 6 นาที เพื่อฉลองความพยายามของ NASA ในทุกยุคสมัย หน้าจอนี้ถูกติดตั้งที่โซน…

 • อย่าปล่อยให้สุขภาพถูกแฮ็ก !? “สุขภาพ #กันก่อน ดีที่สุด” สร้างความตระหนักรู้เพื่อเริ่มดูแลตัวเองจาก Allianz Ayudhya

  หากใครได้เดินผ่านสยามในช่วงนี้ อาจจะมีโมเมนต์ได้ตื่นตกใจ ที่จู่ ๆ จอบิลบอร์ดรอบตัวก็เกิดอาการผิดปกติเหมือนถูก ‘แฮ็ก’ จนเกิดความสงสัยไปตาม ๆ กัน ซึ่งถ้าได้ดูจนจบก็คงได้เห็นคำเฉลยกันเรียบร้อย กับแคมเปญ “สุขภาพ #กันก่อน ดีที่สุด” ของ Allianz Ayudhya ที่เล่นใหญ่ขึ้นป้ายทั่วสยาม เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงภัยจากเชื้อโรคร้ายรอบตัว และสนใจดูแลตนเองอย่างจริงจังตั้งแต่วันนี้ โดยไอเดียสนุก ๆ นี้เกิดจากการที่ Allianz Ayudhya ได้ไปเจอ…

 • Meta ทำป้ายโฆษณาสยอง 3 มิติ ท้าทุกคนเข้าสู่โลกเกม “Ghostbusters” และ “Walking Dead” สุดสะพรึง

  Meta จัดป้ายโฆษณาสยอง 3 มิติรับฮาโลวีน Halloween Thrillboards ในย่านชอร์ดิทช์ กรุงลอนดอน ทำให้ผู้ที่สัญจรไปมาได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่แฟรนไชส์วิดีโอเกมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 2 เกม มอบประสบการณ์ที่ไร้ขอบเขตระหว่างโลกเสมือนจริงและโลกแห่งความจริง เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว metaquest 3 ต้นสังกัดอย่าง Meta ได้สร้างป้ายโฆษณาที่สมจริงเต็มรูปแบบ ซึ่งผู้ชมสามารถก้าวเท้าเข้าไปสัมผัสและตื่นตากับโลกแห่ง Ghostbusters…