Contact us on +668 4668 1993 or aspasign2020@gmail.com

OHM-Movement

 • Walmart ถูกวิจารณ์ทั่วโซเชียล วางขายภาพโปสเตอร์ที่ AI วาด

  Walmart ตกเป็นไวรัลทั่วโซเชียลแบบไม่ตั้งใจ หลังจากมีผู้ใช้ Reddit รายหนึ่งพบโปสเตอร์เก๋ไก๋รูปขวดน้ำหอมล้อมรอบด้วยดอกไม้งามที่ร้าน Walmart สนนราคาขายในร้านประมาณ 22-26 ดอลลาร์ แต่ปัญหาคือโปสเตอร์นี้ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าเป็นภาพที่ถูกสร้างขึ้นโดย AI เนื่องจากมีข้อความผิดปกติบนฉลากขวดน้ำหอม ที่เขียนว่า “CHANE” แทนที่จะเป็นโลโก้ Chanel อย่างถูกต้อง กรณีของ Walmart ถือเป็นเคสที่น่าสนใจ…

 • [Global Ads of The Month – Apr 2024] 10 โฆษณาต่างประเทศน่าสนใจประจำเดือนเมษายน 2024

  ในที่สุดเดือนเมษายนก็จบลงแล้ว ! ใครกำลังหงุดหงิดกับอากาศร้อน แอดก็ขอชวนมาพักชมสิ่งที่น่าสนใจกับ 10 โฆษณาต่างประเทศ บอกเลยว่ามีทั้งหนังโฆษณาสุดฮา สุดเวอร์ และสุดซึ้งแบบครบรส มาดับความร้อนในหัวใจของทุกคนแล้ว เพื่อน ๆ ชาวโฆษณาและเอเจนซีทั้งหลายอย่ารอช้า ตามไปเก็บอินไซต์และไอเดียที่น่าสนใจในหนังโฆษณากันเลย ~ ในช่วงเวลาที่อากาศร้อนระอุแบบนี้ ก้าวเท้าออกจากบ้านทีไม่ใช่แค่เหงื่อออก แต่บอกเลยว่าเหงื่อไหลเป็นน้ำตกตั้งแต่หัวจรดเท้า !! เปิดมาด้วยหนังโฆษณาที่ตรงอินไซต์…

 • ป้ายโฆษณาที่ลูกค้าทำเองได้ !? จงเติมโฆษณาในช่องว่าง แคมเปญแปะสติกเกอร์สุดใจป้ำจาก Burger King

  เดี๋ยวนี้ใครยังเหลียวมองบิลบอร์ดอยู่บ้าง ? แม้แบรนด์ต่าง ๆ จะพยายามขายภาพสินค้าสวย ๆ หรือส่งโปรลดแรงขึ้นป้ายโฆษณาไปมากแค่ไหน แต่ผู้บริโภคหลาย ๆ คนกลับมองว่าป้ายเหล่านั้นไม่น่าดึงดูดอีกต่อไป เพราะไม่ว่าเจ้าไหน ๆ ก็ดูเหมือนกันไปหมด อันนั้นก็ไม่มอง อันนี้ก็ไม่สนใจ งั้นก็สร้างเองไปเลยสิ !! นี่คือไอเดียสุดแหวกจาก Burger King เซาเปาโล ที่สร้าง…

 • เปลวไฟโอลิมปิก 2024 เดินทางถึงฝรั่งเศสที่เมืองมาร์กเซย

  เปลวไฟโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ถูกจุดขึ้นในประเทศกรีซ เมื่อกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา เดินทางมาถึงประเทศฝรั่งเศส หลังล่องเรือมาถึง 12 วันแล้ว ไฟดังกล่าวถูกขนส่งทางเรือโดยเรือเบเลมที่มีอายุยาวนานกว่า 100 ปี มายังท่าเรือในมาร์กเซย ท่ามกลางการต้อนรับของประชาชนที่แห่มาชมไฟโอลิมปิกที่กำลังจะเข้าสู่แผ่นดินฝรั่งเศสเป็นครั้งแรก เรือแล่นเข้าสู่ท่าเรือเก่าของมาร์กเซยพร้อมกับเพลงชาติฝรั่งเศส La Marseillaise ดังก้องมาจากบนฝั่ง กองทัพอากาศฝรั่งเศสพร้อมเครื่องบินขับไล่บินผ่านท้องฟ้าในบริเวณดังกล่าวพร้อมกับพ่นควันสีแดง-น้ำเงิน-ขาว ซึ่งเป็นสีธงชาติฝรั่งเศสออกมา ผู้คนนับหมื่นคนต่างส่งเสียงเชียร์การมาถึงของเปลวไฟบริเวณเวทีบนชายฝั่ง ในขณะที่คนอื่นๆ อีกหลายพันคนโบกมือจากระเบียงและหน้าต่างเพื่อชมการเฉลิมฉลอง…

 • ชวนนักวิ่งมาท้าพลังขา The Billboard Run ไอเดียเปลี่ยนป้ายโฆษณาสู่จุดเช็กพอยท์จาก adidas

  ทุกวันนี้ป้ายบิลบอร์ดที่เราเห็น แทบจะไม่ใช่ป้ายโฆษณาธรรมดาแล้ว เพราะเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์ พามันไปไกลกว่าที่หลายคิดเอาไว้มาก ! แต่ที่อึ้งสุด ๆ คือเดี๋ยวนี้บิลบอร์ดพาเราให้ออกวิ่งกันแล้ว   นี่คือไอเดีย The Billboard Run จากแบรนด์ adidas ประเทศสวีเดน อยากชวนทุกคนออกมาวิ่งให้เหงื่อชุ่ม โดยการเปลี่ยนป้ายบิลบอร์ดของตัวเอง ให้กลายเป็นจุดเช็กพอยท์ของนักวิ่ง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมใหญ่ในช่วง…

 • Tabasco creative ads

  Tabasco creative ads School: Helwan University . Description creative ambient ads about tabasco hot sauce This student campaign titled ‘Tabasco creative…

 • อยากจกข้าวเหนียว! เบอร์เกอร์คิง ลุยไทยซีรีส์ ส่ง “ไก่ทอดหาดใหญ่โคตรหอมเจียว” ใส่ “รถกุ๊ก กุ๊ก”วิ่งยั่วน้ำลายทั่วเมือง

  ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นอีกช่วงเวลาที่หลายแบรนด์ทำ Festive Marketing กันอย่างดุเดือดออกโปรโมชั่นมาต้อนรับความชุ่มฉ่ำดับร้อนกันมากมาย และ “เบอร์เกอร์คิง” ก็เป็นอีกแบรนด์ที่ “ทำถึง” สร้างกระแสอยากจกเหนียวไก่โคตรหอมเจียวกันไปทั่วเมืองอีกครั้งในช่วงหลายวันที่ผ่านมา ล่าสุดส่ง “รถกุ๊ก กุ๊ก เล่นคำเก๋ๆจาก “รถตุ๊กตุ๊ก” ที่นำไปทำสีส้มพร้อมไก่ทอดหาดใหญ่ขนาดยักษ์ติดโชว์บนหลังคา วิ่งไปยั่วน้ำลายคนให้ทั่วเมือง เตือนใจให้รู้ว่าถ้าเล่นน้ำสงกรานต์แล้วหิวๆคงต้องเดินเข้าไปสั่งไก่ทอดหาดใหญ่โคตรหอมเจียวที่ กันทันที แน่นอนว่านี่ไม่ใช่ไอเดียที่เบอร์เกอร์คิงส่งออกมาเป็นครั้งแรกในช่วงเทศกาลสงกรานต์ แต่ก่อนหน้านี้ก็โชว์ความครีเอทกันไปแล้วกับ…

 • พี่ไทยทำถึงเกิ๊นนน ! รวมโฆษณาไทย Hyper Realistic Ads เสกของให้ใหญ่กระแทกตา จนกลายเป็นไวรัลทั่วโลกโซเชียล

  ช่วงกลางปีที่แล้ว วงการโฆษณามีเรื่องฮือฮายกใหญ่ ! เพราะเป็นครั้งแรกของโลกที่เราได้เห็น Hyper Realistic Ads หรือโฆษณาแบบ “เล่นใหญ่” ที่ไม่ใช่ของจริง แต่ดูแล้วเสมือนจริงสุด ๆ เพราะเป็นการใช้ CGI (Computer Generated Imagery) ทำภาพสินค้าในรูปแบบ 3 มิติให้เป็นไซซ์ยักษ์…

 • Faber-Castell โฆษณาดินสอสีด้วยกิมมิค “Shot on iPhone” สุดคลาสสิกไม่เหมือนใคร

  Faber-Castell เดินหน้าแสดงให้โลกเห็นถึงพลังสร้างสรรค์ของดินสอ ด้วยการเปิดตัวเซ็ตป้ายโฆษณา OOH ในสถานที่สาธารณะอย่างริมถนนและสถานีรถไฟใต้ดิน เพื่อโชว์ภาพประกอบน่าทึ่งและสมจริงที่ดูเหมือนเป็นภาพถ่ายเมื่อมองแวบแรก เป็นการนำเสนอโฆษณาสไตล์ “Shot on iPhone” ที่คลาสสิกและไม่เหมือนใคร แคมเปญโฆษณาครั้งนี้เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือกับเอเจนซี่ DAVID São Paulo ซึ่งแทนที่จะโอ้อวดเกี่ยวกับความละเอียดหลักล้านพิกเซลหรือเทคโนโลยีกล้อง โฆษณา “Shot on Faber-Castell”…

 • ตามกลิ่นมา! McDonald’s สอดเฟรนช์ฟรายในป้ายบิลบอร์ด กระตุ้นความจำให้แบรนด์ด้วยจมูก

  McDonald’s กำลังทดลองสร้างแบรนด์ด้วยวิธีที่ละเอียดอ่อนยิ่งขึ้น โดยเปลี่ยนจากการใช้โลโก้ Golden Arches สีทองเอกลักษณ์ มาเป็นการใช้กลิ่นเฟรนช์ฟรายส์แท่งจริงเป็นองค์ประกอบหลักในโฆษณา ซึ่งถูกใช้เป็นแคมเปญล่าสุดในเนเธอร์แลนด์ ตัวป้ายโฆษณานี้ได้รับการออกแบบให้ส่งกลิ่นหอมของเฟรนช์ฟรายส์จากร้าน McDonald’s ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ผู้คนมักจะได้สัมผัสเมื่อเดินทางมาถึงหน้าร้านแล้วเท่านั้น ดังนั้น McDonald’s จึงหาทางส่งกลิ่นชวนดึงดูดอันทรงพลังนี้ไปให้ไกลกว่า ด้วยการวางป้ายโฆษณาไว้ห่างกับสถานที่ตั้งของ McDonald’s จริงเล็กน้อย เพื่อให้โฆษณานี้แปลงความสนใจที่ขับเคลื่อนด้วยกลิ่น แล้วเชิญชวนให้ผู้คนมาเยี่ยมและซื้อเมนูโปรดที่ร้าน McDonald’s…